TOURING

TOURING

Touring รถมอเตอร์ไซค์ประเภทวิ่งระยะทางไกลๆให้ความสะดวกสบาย ด้วยบอกขนาดใหญ่ทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อน ติดตั้งกล่องหรือกระเป๋าใส่สัมภาระเพื่อการเดินทางไกล ส่วนมากใช้เครื่องยนต์ 600 ซีซีขึ้นไปเพราะขนาดตัวรถที่ใหญ่และน้ำหนักมาก รถประเภทนี้จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มนักขับขี่ที่ชอบท่องเที่ยวระยะทางไกลๆ เล่นมักจะเป็นรถที่มีตัวถังขนาดใหญ่พร้อมกับเครื่องยนต์ความจุขนาดใหญ่เหมือนกัน Chopper

https://www.facebook.com/Sbtbigbike/

และนี้คือ 9 อันดับ รถมอเตอร์ไซค์ Touring ที่เป็นยอดนิยม

1.BMW R 1200 GS

รถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมในสาย Dual Sport ที่สายทัวร์ริ่งหลายคนใฝ่ฝันถึงกันไม่มากก็น้อย โดยตัวรถนั้นสามารถมอบประสบการณ์ในการขับขี่ที่สุดยอดทั้งการควบคุมที่ง่ายดาย และพละกำลังที่จัดหนัก 1700 ซีซี ให้กำลังอัดที่สุดยอดถึง 12.5 : 1 ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 215 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับสรีระผู้ขี่) ให้แรงบิดมีหมาศาลถึง 120 นิวตันเมตรที่ความเร็วเครื่องยนต์ 6000 รอบต่อนาที โดดเด่นด้วยระบบเบรกหน้าหลังแบบเรเดียลเมาส์ 4 พอร์ต ให้ความมั่นใจในยามขับขี่ นอกเหนือจากความสามารถของเครื่องยนต์ที่สุดยอดแล้ว การขับขี่ในเส้นทาง Off-Road ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดีด้วยระบบช่วงล่างที่พัฒนาจากโรงงานของ BMW โดยตรง ที่สามารถปรับระดับได้ด้วยระบบไฟฟ้า ทำให้การขับขี่สนุกสนานได้ทุกรูปแบบของเส้นทาง

2.Triumph Tiger 800 XRT

รถมอเตอร์ไซค์สัญชาติผู้ดีอังกฤษ ที่เน้นรูปแบบ Dual Sport ทั้งทางเรียบและทาง Off – Road ด้วยเครื่องยนต์ 3 ลูกสูบอันเป็นเอกลักษณ์ของทางค่าย ที่จะมอบทั้งพละกำลังและซุ้มเสียงที่ดุดัน ด้วยขุมกำลังขนาด 800 ซีซี ที่สามารถมอบแรงบิดได้ 79 นิวตันเมตร อย่างต่อเนื่องและนุ่มนวล แรงม้าสูงสุด 95 แรงม้าที่ 9250 รอบต่อนาที พร้อมระบบความปลอดภัย ABS ที่สามารถเลือกเปิดหรือปิดได้ด้วยตัวเอง สามารถนำไปลุยได้ทั้งทางเรียบและ Off- Road หรือหากใครอยากจะเอาไปลุยในทาง Off-Road เต็มๆ ก็มีรุ่นพิเศษอย่าง Triumph Tiger 800 XCX ที่มาในรูปแบบของวงล้อซี่ลวดที่สามารถกระจายแรงกระแทกในยางได้เป็นอย่างดี อีกหนึ่งโมเดลเป็นทางเลือกให้เพื่อนๆได้เลือกกัน

3.Suzuki V-Storm 650XT

อีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์สายทัวร์ริ่งที่เน้นรูปแบบการขับขี่ที่สะดวกสบาย ด้วยแฮนเดิ้ลบาร์ขนาดใหญ่ง่ายต่อการควบคุม ความปลอดภัยมาตรฐาน Traction Control ที่สั่งงานผ่านกล่อง ECU ที่จะประมวลผลจากเซนเซอร์ 5 จุด ทำให้ควบคุมรถได้อย่างมั่นใจและง่ายดาย และโครงสร้างตัวรถ Aluminum Twin – Spar ที่มีน้ำหนักเบาทำให้ควบคุมรถได้ง่ายมากขึ้น รวมไปถึงวงล้อแบบซี่ลวดที่ผลิตจากอลูมิเนียม พร้อมยางแบบ Tubeless ให้ความนุ่มนวลทุกสภาพพื้นผิวถนน

4.Honda NC750X

มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งสายพลิ้วจาก Honda ที่มอบความสะดวกสบายด้วยระบบเกียร์ Dual Clutch Transmission  หรือระบบ DCT ที่ทำให้ผู้ขับขี่ในเลือกที่จะขับขี่ได้ทั้งแบบ ออโต้ ที่จะให้อารมณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายไม่ต้องกังวลในเรื่องของการเปลี่ยนเกียร์แต่อย่างใด หรืออยากจะเร้าใจในแบบ ปกติก็สามารถทำได้โดยการเปลี่ยนเกียร์เพียงปลายนิ่วสัมผัส  ด้วยมตราฐานของ Honda ที่วางไว้ให้รถในค่ายนั้นเป็นมิตรกับผู้ขับขี่ให้มากที่สุด ทำให้เจ้า NC750X คันนี้มีการควบคุมทั้งตัวรถและพละกำลังจากเครื่องยนต์ที่ตอบสนองผู้ขับขี่ได้อย่างนุ่มนวล ซึ่งบอกได้เลยว่าเจ้า NC750X คันนี้นั้นขับขี่ได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายเป็นอย่างมาก

5.Honda GoldWing F6B

มีชายคนกลางของตระกูล GoldWing จากค่าย Honda ที่ตัดทอนบางอย่างลงไปแต่ไม่ได้ตัดทอนความสะดวกสบายในการขับขี่ลงไปแม้แต่น้อย ด้วยรูปแบบของรถมอเตอร์ไซค์แกรนทัวร์ริ่งที่เน้นการขับขี่และทางนั่งที่สบายที่สุด ทำให้การขับขี่ในระยะทางไกลๆ นั้น ความเมื่อยล้าของผู้ขับขี่จะมีน้อยมากถึงมากที่สุด ในด้านของขุมกำลังนั้นเข้า F6B คันนี้มาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 1832 ซีซี 6 ลูกสูบแบบ SOHC ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 5 สปีด ที่มอบพละกำลังอย่างต่อเนื่องไม่ขาดช่วง และจุดเด่นที่ถังน้ำมันที่มีความจุขนาด 25.5 ลิตร ทำให้การขับขี่ในระยะทางไกลๆ นั้นไม่ต้องแวะเพื่อเติมน้ำมันกันบ่อยจนเกินความจำเป็น

5.Honda X-ADV

รถมอเตอร์ไซค์คอนเซ็ปต์ใหม่จากค่ายปีกนกที่มาในรูปแบบของ City Adventure ที่ใช้งานได้จริงทั้งในเมืองและลุยทาง Off-Road ได้พอตัว สะดวกสบายด้วยระบบเกียร์ DCT ที่สามารถปรับเปลี่ยนเกียร์ขึ้นลงได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ระบบช่วงล่วงขนาดใหญ่ที่ซับแรงกระแทกจากหลุมและบ่อได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงท่วงท่าในการขับขี่ที่สะดวกสบายไม่ว่าจะนั่งหรือยืนขับขี่ก็ตาม

6.Benelli TRK502

สายทัวร์ริ่งคลื่นลูกใหม่สัญชาติอิตาเลี่ยน ที่มาเขย่าวงการมอเตอร์ไซค์ในบ้านเราด้วยราคาสุดเร้าใจ โดดเด่นด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 499 ซีซี 2 ลูกสูบ และมีความสูงเบาะนั่งที่ไม่สูงมากนัก ทำให้ผู้ขับขี่ที่มีส่วนสูงไม่มากนัก สามารถขึ้นไปขับขี่ได้อย่างมั่นใจ รวมไปถึงระบบเบรก ABS ที่สามารถเปิดและปิดระบบได้ มีช่อง USB เพื่อชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์พกพาได้ พร้อมด้วยถังน้ำมันขนาดใหญ่ถึง 20 ลิตร พร้อมให้เพื่อนๆได้ออกเดินทางไกลกันอย่างสบายๆ

7.Kawasaki Versys 1000 LT

สุดยอดรถมอเตอร์ไซค์สายทัวร์ริ่งจากค่ายยักษ์เขียว Kawasaki ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ด้วยความโฉบเฉี่ยวแบบสปอร์ตและรูปลักษณ์การใช้งานแบบ Dual Sport ขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 1043 ซีซี 4 ลูกสูบเรียงแบบ DOHC 16 วาล์ว ที่มอบประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจและด้วยความสูงของตัวรถนั้นจะทำให้ทัศนะวิสัยในการขับขี่นั้นกว้างมากขึ้น มองเห็นเหตุการณ์ได้จากระยะไกล

8.Yamaha FJR 1300

มอเตอร์ไซค์สายพันธ์สปอร์ตทัวร์ริ่งที่มอบพละกำลังในย่านความเร็วสูงได้เป็นอย่างดี โดยรูปแบบของตัวรถนั้นมาในแนวสปอร์ตแต่ท่าทางในการขับขี่ที่สบายมากขึ้น ด้วยแฮนเดิ้ลบาร์แบบยกสูง ทำให้การขับขี่นั้นสามารถควบคุมรถได้อย่างคล่องแคล่วและง่ายดาย ขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 1298 ซีซี 4 ลูกสูบแบบDOHC 16 วาล์ว ระบบความปลอดภัย ABS และระบบ UBS ที่จะกระจายแรงเบรกไปยังล้อทั้งสองข้างให้เท่าๆ กัน เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ได้เป็นอย่างมาก รวมไปถึงถังน้ำมันที่สามารถจุได้ถึง 25 ลิตร การขับขี่ในระยะทางไกลเป็นเรื่องชิวๆไปเลย

 9.KTM 1290 Super Adventure R

ปิดท้ายด้วย KTM 1290 Super Adventure R สุดยอดรถมอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งจากออสเตรีย ที่ครั้งนี้ได้รับการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่หมดตั้งแต่หัวยันท้าย ด้วยระบบไฟ LED หน้าจอแสดงผลแบบสี TFT ขนาด 6.4 นิ้ว ระบบช่วงล่างจาก WP ที่มั่นใจได้ในคุณภาพ เครื่องยนต์ขนาด 1301 ซีซี 2 ลูกสูบ V-Twin 75 องศา ให้โทนเสียงที่ดุดัน พร้อมระบบช่วยเหลือ Slipper Clutch ป้องกันล้อหลังสับในการเปลี่ยนเกียร์ที่ผิดจังหวะ มั่นใจด้วยระบบเบรกด้านหน้าจาก Breambo แบบ 4 ลูกสูบ และเบรกหลังจาก Breambo แบบ 2 ลูกสูบ แฮนด์บาร์แบบยกสูงง่ายดายในการควบคุม ถังน้ำมันจุได้ถึง 23 ลิตร