SUZUKI  เปิดตัว SUZUKI BURGMAN 400 ABS คาดพร้อมวางจำหน่ายในปีนี้ ภายในงานมอเตอร์ไชว์ 2019 ทาง Suzuki ได้เปิดตัวรถบิ๊กสกู๊ดเตอร์ตัวใหม่ ขนาดเครื่องยนต์ 400 CC แบบออปชั่นจัดเต็ม เอาใจสาวกสก๊ตเตอร์ คาดว่าราคาจะอยู่ที่ประมาณ 200,000 กว่าบาท มอไซค์scooter

เจ้าคันนี้ เป็นว่าเป็นรถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่จากค่าย SUZUKI ที่จะออกโรงลงถนนจริงในบ้านเราเร็วๆนี้ สานต่อความสำเร็จของ  SUZUKI BURGMAN 200 และ SUZUKI BURGMAN 650 ที่วางจำหน่ายในบ้านเราไปแล้ว มาดูกันว่า คันนี้ มีอะไรพิเศษ https://www.facebook.com/Sbtbigbike/

ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด BURGMAN COUPE ที่มีความสวนงาม หรูหรา อีกทั้งให้การขับขี่ที่สะดวกสบาย รูปทรงที่ดูใหญ่ แต่เพรียวบาง ตั้งแต่หน้ายันท้าน ผ่านจั้นตอนการผลิตชั้นเยี่ยมจาก ญี่ปุ่น

เริ่มต้นจากด้านหน้าของรถ ใช้ไฟ LED พร้อมชิวหน้าขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานเดินทางไกล เข้ากับแนวของตัวรถแบบบิ๊กสกู๊ตเตอร์ขนาดใหญ่ทรงทัวร์ริ่งคันนี้ แต่พร้อมใช้งานหลากหลายรูปแบบ

โช๊คหน้าแบบ TELESCOPIC และระบบกันสะเทือนหลังแบบ LINK-TYPE MONSHOCK สามารถปรับค่า SPRING PRELAOD ได้ถึง 7 ระดับ สามารถรองรับการสั่นสะเทือนได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งบนถนนทางเรียบและทางขุรขระได้อย่างนื่มนวล ส่วนระบบเบรคด้านหน้า เป็นเดิสเบรคคู่อันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้ พร้อมระบบ ABS ป้องกันล้อล็อก และปั้มเบรค 4 พอต

ชุดแผงหน้าปัดขนาดใหญ่แบบแนาล็อกพร้อมจอ LCD แสดงผลชัดเจน แบบมัลติฟังก์ชั่น ชุดโคมไฟหน้า โคมคู่แบบมัลติรีเฟลกเตอร์ที่ให้ความสว่าง และทำให้ทัศนวิสัยที่ดีทั้งกลางวันและกลางคือ

ในส่วนของช่องเก็บของด้านหน้ามีถึง 2 ฝั่งด้วยกัน โดยฝั่งซ้ายจะใส่ของเล็กๆน้อยๆได้ เพราะเป็นช่องสำหรับเก็บแบตรถ ส่วนช่องด้านขวา จะเป็นช่องเก็บของหลักซึ่งลึกมาก สามารถใช้ขวดน้ำขนาดใหญ่เกิน 1 ลิตรได้อย่างสบายๆ พร้อมช่องสำหรับชาร์จแบตอุปกรณ์ต่างๆ

นอกจากนี้ ระบบกุญแจรถยังเป็นพวกกุญแจชิพ ป้องกันการขโมย และยังมาพร้อมกับเบรคมือ สำหรับจอดในทางลาดชัน

กล่องเก็บของใต้เบาะมีขนาดใหญ่ ซึ่งจุได้ถึง 42 ลิตร และสามารถใส่หมวกนิรภัยได้ถึง 2 ใบ ทั้งแบบเต็มใบและแบบครึ่งใบ

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=WuB5eFzkccw[/embedyt]

ข้อมูลทางเทคนิค

เครื่องยนต์

ประเภท 1 สูบ DOHC 4 จังหวะ 4 วาล์วต่อสูบ ระบายน้ำ
ปริมาตรกระบอกสูบ 400 CC
พละกำลังสูงสุด 34 แรงม้า ที่ 6,300 รอบ/นาที
แรงบิดสูงสุด 36 นิวตันเมตร ที่ 4,800 รอบ/นาที
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 27 กม./ลิตร
ระบบส่งกำลัง CVT

ตัวรถ

เฟรม อันเดอร์โบน
โช๊คหน้า โช๊คอัพเทเลสโกปิค
โช๊คหลัง โช๊คอัพสปริงเดี่ยว แบบ LINK TYPE
เบรคหน้า ดิสเบรคคู่ ขนาด 260 มม. พร้อม ปั้มเบรค 4 พอต
เบรคหลัง ดิสเบรคเดี่ยว ขนาด 210 มม. พร้อมปั้มเบรค 1 พอต
ยางหน้า 120/70 R15
ยางหลัง 150/70 R13

มิติรถ

ขนาด ยาว x กว้าง x สูง (มม.) 2,235 x 765 x 1350
ความสูงเบาะ 755 มม.
ระยะฐานล้อ 1,580 มม.
ความสูงจากพื้นถึงเครื่อง 125 มม.
น้ำหนักตัวพร้อมใช้งาน 215 กก.
น้ำมันเชื้อเพลิง 13.5 ลิตร

สำหรับการเปิดตัว SUZUKI BURGMAN 400 ABS ในงาน ทาง SUZUKI ยังมิให้เปิดรับจอง ไม่ได้เปิดราคา และ ไม่ได้เผยวันวางจำหน่าย ให้รอลุ้นกันช่วงกลางปี

ข่าวอัพเดทใหม่

superbiketrends