honda crf150L

New Honda CRF150L จะมาขายที่ไทยไหม หลัง WR155R สร้างยอดจองได้แบบสะเทือนวงการ

หลังจากที่ทาง Yamaha เองนั้นได้ทำการเปิดตัว New WR155R อย่างเป็นทางการในประเทศไทย และมันก็ได้รับกระแสการตอบรับที่ล้นหลาม โดยภายในเวลาเพียง 2 ชั่วโมงหลังเปิดตัว ยอดของรถก็พุ่งทะลักไปถึง 700 คันเลยทีเดียว (ซึ่งมาจนถึงขณะนี้ เชื่อว่าจะมากกว่านั้นอีกแน่นอน) เลยมีคำถามจากเพื่อนๆ หลายๆ คนว่า แล้วทางค่าย Honda มีแผนจะนำเอา CRF150L มาแข่งขันในตลาดนี้กันด้วยหรือไม่ในอนาคต?

สำหรับ Honda CRF150L นั้นเปิดตัวครั้งแรกในประเทศอินโดนีเซียเมื่อช่วงปลายปี 2017 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 150 ซีซี 4 จังหวะ 2 วาล์ว 1 ลูกสูบ แบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ อัตราส่วนกำลังอัด 9.5 : 1 ที่ให้แรงม้าสูงสุดที่ 12.91 PS ที่ 8,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 12.43 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที โครงสร้างตัวถังน้ำหนักเบาที่ทนทานต่อแรงบิดและการกระแทกได้เป็นอย่างดี ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside – Down ขนาด 37 มิลลิเมตร ระบบกันสะเทือนหลังแบบ Mono Shock

honda crf150L

ส่วนระบบเบรกหน้าหลังนั้นเป็นแบบดิสก์เดี่ยว ตัวโช้คอัพหน้าและหลังมีระยะยุบและยืดตัวที่สูงกว่าปกติ โดยมีความสูงจากพื้นถึงท้องรถมีความสูง 285 มิลลิเมตร วงล้อหน้าซี่ลวดขนาด 21 นิ้ว และวงล้อหลังซี่ลวดขนาด 18 นิ้ว หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ ถังน้ำมันจุได้ 7.2 ลิตรโดยทาง AHM (Honda อินโดนีเซีย) ได้กล่าวอ้างว่าเจ้า CRF150L คันนี้จะมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ 39.3 กิโลเมตรต่อลิตร

ซึ่งในช่วงแรกๆ ที่เปิดตัวกันในอินโดนีเซีย ก็มีหลายคนอยากให้ทางประเทศไทยเราทำตลาดรถรุ่นนี้กันด้วย แต่ด้วยนโยบายในขณะนั้น ทาง Honda ประเทศไทยยังไม่มีแนวทางในการนำรถจากอินโดนีเซียเข้ามาขาย แต่อย่างไรก็ตามในช่วงหลังมานี้ ถึงแม้ว่าจะยังคงไม่เน้นการนำเข้ารถจากอินโดนีเซียมาขายไทยอยู่เหมือนเดิม แต่ว่าโมเดลอย่าง CBR150R ตัวล่าสุด และ ADV150 นั้น ก็เป็นไลน์อัพเดียวกันกับของอินโดนีเซีย แต่ใช้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตร่วมด้วย

ดังนั้นแล้วความเป็นไปได้มากที่สุดก็คือ หากว่าในอนาคตอันใกล้นี้ ทาง Honda อินโดนีเซีย ได้มีการเปิดตัวเวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์ของ CRF150L หรือแม้กระทั่งโมเดลใหม่แบบ All New ในช่วงปลายปีหน้า (หากจะนับตามอายุของสินค้าที่ประมาณ 4 ปี) เพื่อทำการแข่งขันกับ Yamaha โดยตรง ประเทศไทยเราก็ถือว่ามีโอกาสเหมือนกัน ในการจะนำเอาไลน์อัพนั้นมาผลิตกันในประเทศไทยเพื่อทำตลาดด้วย ตรงนี้หากว่ามีความคืบหน้า ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : powersports.honda.com/

ข่าวอัพเดทใหม่

superbiketrends