Honda CB4X concept 4 สูบ ครอสโอเวอร์ ที่หลายคนอยากให้ทำขึ้นมา

Honda CB4X เรียกได้ว่าเป็นการโชว์ตัว คอนเซ็ปท์ที่สร้างความฮือฮาได้อย่างมาก กับ HondaCB4X รถแนวครอสโอเวอร์จากทางค่ายปีกนก แบบ 4 สูบเรียงในคลาส 650cc ที่ใช้พื้นฐานเดียวกันกับรุ่น CBR650R และ CB650R โดยที่รถในคลาสนี้ของ Honda นั้นยังขาดแนวทัวร์ริ่งอยู่พอดี เลยเกิดเป็นกระแสเรียกร้องอยากให้ทางค่ายนั้น เดินหน้าผลิตเวอร์ชั่นนี้ออกวางจำหน่ายกันจริงๆ ในอนาคต มอไซค์Touring

Honda CB4X

HondaCB4X  ระหว่างรถแนวสปอร์ต แนวทัวร์ริ่ง และแนวครอสโอเวอร์เข้าด้วยกัน

ด้วยการออกแบบตัวคอนเซ็ปท์ในครั้ง เป็นการรวมเอาองค์ประกอบ ระหว่างรถแนวสปอร์ต, แนวทัวร์ริ่ง และแนวครอสโอเวอร์เข้าด้วยกัน หรือจะเรียกอีกอย่างว่าแนวสปอร์ตทัวร์ริ่งก็คงจะไม่ผิดไปจากนี้ ซึ่งกลิ่นอายของมันนั้นมีความทันสมัยเอามากๆ ต่างจากรถทัวร์ริ่งรุ่นอื่นๆ ของทางค่ายที่ผ่านๆ มา ด้วยชุดแฟริ่งด้านหน้าที่มาพร้อมกับไฟ LED แบบหลบใต้หน้ากาก พร้อมชิลด์หน้าที่สามารถปรับระดับได้ แฮนด์บาร์ที่ยกสูงขึ้นมาระดับหนึ่งแต่ไม่สูงจนเกินไปนัก ทำให้ฟีลลิ่งในการขับขี่ยังคงมีความเรซซิ่งแฝงอยู่นั่นเอง

Honda CB4X

สำหรับฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจของตัวรถ CB4X

สำหรับฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจของตัวรถนั้น  จะใช้ท่อไอเสียเป็นแบบปลายคู่ของ SC Project, ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ของ Ohlins ส่วนด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้ค ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มหลังเดี่ยว (โปรอาร์ม) มาพร้อมกับล้อขนาด 17 นิ้ว, ดิสก์เบรกหน้าคู่ ปั้มเบรกเป็นของ Brembo เบาะนั่งจะเป็นแบบสองตอนยกระดับ ที่สามารถใส่ครอบท้ายแต่งได้

Honda CB4X

ซึ่งคำถามตัวโตๆ ในตอนนี้ก็คือ ทาง Honda เองนั้นมีแพลนจะนำรุ่นนี้ไปผลิตกันจริงๆ หลังจากนี้หรือไม่? ตรงนี้ก็ถือว่ายังไม่ชัดเจนมากนัก กับข้อมูลในตอนนี้ แต่โอกาสที่จะเป็นไปได้นั้นก็มีอยู่เหมือนกัน เพราะจะเป็นการเติมเต็มรถแนวทัวร์ริ่งในคลาส 650 ที่ยังไม่เคยทำมาก่อน ในขณะที่คู่แข่งหลายๆ ค่ายนั้นก็มีรถทัวร์ริ่งในคลาสนี้กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นแฟนๆ ของทาง Honda ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไป เชื่อว่าในช่วงปี 2020 เราจะได้เห็นข้อมูลที่อัพเดทมากขึ้น หากว่ามันจะกลายเป็นรถ โปรดักชั่นกันจริงๆ จุ๊ฟๆ

Honda CB4X

CR. eicma.it 

ข่าวอัพเดทใหม่

superbiketrends