ลุ้น New Honda CB400SF ซุปเปอร์โฟร์ ขายไทย นำเข้าจากญี่ปุ่น ตามรอย CBR250RR

CB400SF

CB400SF นับว่าเป็นเรื่องราวที่อยู่คู่วงการไบค์เกอร์บ้านเรามาช้านาน กับเจ้า C B400SF ซุปเปอร์โฟร์ ว่าตกลงเราจะมีโอกาสได้เห็นมันวางขายอย่างเป็นทางการจากทาง A.P. Honda หรือไม่ หลังจากที่ทางค่ายได้นำเข้า CBR250RR มาขายกันในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และก็ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีเยี่ยม เทียบสเปคHondaCBR150RVSYamahaYZFR15

Honda CB400 SF หรือที่บ้านเราเรียกกันจนติดปากว่า “ซุปเปอร์โฟร์”

ถึงแม้ว่าเหล่าไบค์เกอร์รุ่นใหม่ๆ ในตอนนี้บางคนอาจจะไม่รู้จักกับเจ้า Honda CB 400S F หรือที่บ้านเราเรียกกันจนติดปากว่า “ซุปเปอร์โฟร์” แต่ถ้าเป็นไบค์เกอร์ที่มีอายุประมาณหนึ่ง ก็ย่อมที่จะรู้จักกับมันเป็นอย่างดี และหลายคนก็ได้มีโอกาสครอบครอง ลองขี่ เป็นเจ้าของกันมาแล้ว ด้วยความที่มันเป็นรถมอเตอร์ไซค์แบบ 4 สูบเรียงที่โดดเด่นมากๆ ในสมัยรถอินวอยส์ครองเมืองเมื่ออดีตที่ผ่านมา และในช่วงเวลาที่ผ่านมาก็มีหลายต่อหลายคนเรียกร้องให้มันมาวางขายกันในประเทศไทยแบบเป็นทางการเสียที เพราะทุกวันนี้ทางญี่ปุ่นก็ยังมีโมเดลใหม่ๆ ของเจ้า CB400SF ทำตลาดอยู่อย่างต่อเนื่อง

และในปัจจุบันนี้ ก็มีการนำเข้า CB 400 SF ในบางประเทศนอกเหนือจากญี่ปุ่น อย่างเช่น ออสเตเรีย, สิงคโปร์ ดังนั้นหากว่าประเทศไทยเราจะนำเข้ามาบ้าง ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่จะเป็นไปไม่ได้แต่อย่างใด ซึ่งมีกระแสข่าวลือออกมาว่า ทาง A.P. Honda กำลังพิจารณาในประเด็นนี้อย่างจริงจังเหมือนกัน แต่อาจจะติดอยู่นิดนึงว่า หากขายไทยจริง จะต้องขายกันในราคาเท่าไหร่ ถึงจะได้รับการตอบรับจากตลาด

จริงอยู่ที่ว่าในปัจจุบันนั้นภาษีนำเข้ารถจากประเทศญี่ปุ่นมาไทยนั้นเป็น 0% แล้ว แต่ราคาของ HondaCB400SF ที่ขายกันในญี่ปุ่นนั้นเริ่มต้นอยู่ที่ 815,400 เยน (สำหรับรุ่นไม่มี ABS) แปลงเป็นเงินไทยก็ประมาณ 227,000 บาท ซึ่งแน่นอนว่าราคามันแพงกว่าตระกูล 500 ของทาง Honda ไปเสียอีก แม้จะมีจำนวนสูบที่มากกว่า ทำให้มันเกือบจะไปใกล้ๆ กับตระกูล 650 ของทาง Honda แล้ว นี่ยังไม่รวมค่าขนส่ง และค่าใช้จ่ายในการเปิดบริการในส่วนหลังการขายอีก ตรงนี้เชื่อว่าถ้านำเข้ามาขายกันในประเทศไทย ก็จะต้องบวกราคาไปจากนี้อีกประมาณหนึ่ง เหมือนกับกรณีของ CBR250RR ทำให้ CB400 SF นั้นมีโอกาสทำราคาในไทยอยู่ที่ช่วงประมาณ 250,000 – 260,000 บาทกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามกระแสการเรียกร้องในการนำเข้า CB 400 SF มาขายในไทยนั้น ก็ยังคงมีอย่างต่อเนื่องมาตลอด  ด้วยความพิเศษที่เหล่าไบค์เกอร์หลายต่อหลายคนนั้นผูกพันกับมันมาตั้งแต่สมัยรถอินวอยส์เมื่อก่อน และกระแสรถทรงคลาสสิกแท้ๆ ที่กำลังมาแรงเอามากๆ ในตอนนี้ ดังนั้นแล้วบอกได้เลยว่า “มีลุ้นกันอย่างมาก” ครับ! อยู่ที่ว่าจะเมื่อไหร่เท่านั้น

eicma.it 

ข่าวอัพเดทใหม่

superbiketrends